Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư miệng

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học của Mỹ đã cho thấy rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng.Đây là tin tốt cho những người yêu thích cà phê. Từ trước đến nay, nhiều người không thích uống cà phê bởi cho rằng nó không tốt cho sức khỏe vì nó là một chất kích thích hệ thần kinh. Thực tế thì uống nhiều cà phê sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nói như vậy nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng của cà phê. Ngoài tác dụng giúp bạn tỉnh táo, mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng cà phê còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư miệng.Nghiên cứu được thực hiện theo hướng dẫn của Janet Hildebrand, một nhà dịch tễ học thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ, đã tiết lộ: uống cà phê có thể “mở đường” cho công tác phòng chống bệnh ung thư, nhất là bệnh ung thư miệng.

Có thể bạn quan tâm:  Cold Brew Coffee - Những Điều Bạn Cần Biết

Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư miệng 1Trên Tạp chí Dịch tễ học tháng 12 năm 2012, sau khi tiến hành một nghiên cứu ở quy mô lớn, các nhà nghiên cứu kết luận uống cà phê đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng. Nghiên cứu được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm của Hiệp hội Ung thư Mỹ, được giám sát chặt chẽ trong khoảng thời gian 26 năm kể từ năm 1982 trở đi. Theo đó, quá trình nghiên cứu theo dõi chặt chẽ thói quen uống cà phê của 968.432 bệnh nhân ung thư, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ. Cho dù những người đang uống cà phê chứa caffeine, không có caffein hoặc trà cũng được xem xét trong quá trình nghiên cứu. Thói quen hút thuốc lá và uống rượu của các đối tượng cũng được ghi nhận khi xem xét mối liên hệ giữa tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong.

Trong thời gian 26 năm, 868 trường hợp tử vong do ung thư miệng hoặc cổ họng đã được báo cáo. Các nhà nghiên cứu điều tra các đối tượng uống cà phê chứa caffeine đã đưa ra kết quả như sau: – Những người chỉ uống một ly cà phê duy nhất hàng ngày sẽ có rủi ro mắc bệnh ở miệng và ung thư vòm họng thấp hơn 26% so với những người không uống cà phê. Mặt khác, nguy cơ tử vong của họ cũng giảm 33% ở những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày. Như vậy, nguy cơ tử vong ung thư của họ giảm đi rất nhiều nhờ thói quen uống cà phê. Mặc dù cũng chứa caffeine nhưng uống trà lại không có được tác dụng giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng như cà phê. Người ta tin rằng các đặc tính chống oxy hóa của cà phê có thể đã góp phần làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng. Tuy nhiên, hiệu quả của cà phê trong ngăn ngừa bệnh ung thư vẫn là một đối tượng cần nghiên cứu thêm.

Có thể bạn quan tâm:  4 “thời điểm vàng” để uống cà phê

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.