Hạt chia là hạt gì mà không thể thiếu khi giảm cân?

Hạt chia hay còn gọi là chia seeds organic là hạt của cây Salvia hispanica, một cây thuộc họ bạc hà (mint) có nguồn gốc ở khu vực nam Mexico, Bolivia, và Guatemala.

Trong ngôn ngữ của người Mayan, “chia” có nghĩa là “sức mạnh”, bởi vì hạt chia organic mang trong mình nguồn dinh dưỡng dồi dào, tạo ra năng lượng cho người dùng nên trong các nền văn minh xưa, các chiến binh hay vận động viên thường sử dụng.

Organic chia seed là loại hạt có khả năng cung cấp năng lượng cho người dùng giúp họ tăng hiệu suất vận động, duy trì thể lực nên nó mang ý nghĩa bổ sung sức mạnh theo nghĩa đó.

Khi hạt chia gặp nước nó thường hút nước sau đó trương nở ra tạo thành một lớp gel bao quanh. Vì thế bạn có thể kết hợp hạt chia vào các món nước ép trái cây, nước giải khát hay ăn hạt chia với sữa chua.

Có thể bạn quan tâm:  Cách làm sữa óc chó hạnh nhân đậu đen thơm ngon bổ dưỡng

Hạt chia có phải là hạt é không?

Hạt chia organic hoàn toàn không phải hạt é. Đây là sự nhầm lẫn rất phổ biến mà nhiều người tại Việt Nam hay gặp phải khi nhìn thấy hạt chia đã nở trong nước, trông gần giống hạt é.

Tuy nhiên hạt é có màu đen, còn hạt chia có hoa văn trên bề mặt. Mặc dù gọi là hạt chia đen nhưng màu chính xác hơn là hòa văn xám.

Cây hạt chia và hạt é đều thuộc họ bạc hà (mint).

Bạn có thể đọc thêm bài viết về sự khác nhau giữa hạt chia seeds và hạt é để hiểu thêm.

Hạt chia bao nhiêu tiền 1kg

Tại sao hạt chia có sức mạnh ghê gớm như vậy?

Hạt chia seeds là một thực phẩm truyền thống, đã từng được ưa chuộng và để kế thừa, lan toả một loại hạt tốt cho sức khỏe tới cuộc sống hiện đại các nhà khoa hoạc đã nghiên cứu về hạt chia, họ phát hiện ra:

Trong 1 ounce 28 gram khoảng 2 thìa canh hạt chia có những thành phần sau:

  • Chất xơ: 11 gram
  • Protein: 4 gram
  • Chất béo: 9 gram (trong số đó là Omega- 3 khoảng 5 gram)
Có thể bạn quan tâm:  Cách làm gà sốt chua ngọt với quả óc chó thơm lừng cả nhà cùng mê

Xét theo khuyến cáo của Ủy ban dinh dưỡng thực phẩm thuộc hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ về lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, thì chỉ cần 2 muỗng canh organic chia seeds đã cung cấp:

  • Canxi: 18% lượng Canxi cần tiêu thụ được đề xuất hàng ngày
  • Mangan: 30% lượng Mangan cần tiêu thụ được đề nghị hàng ngày
  • Magie: 30 lượng Magie được đề nghị hàng ngày.
  • Photpho: 27% lượng Photpho cần tiêu thụ hàng ngày.
  • Chứa nhiều vitamin B3, Kali, B1, vitamin B2, Kẽm
  • Với khoảng 2 thìa canh hạt Chia, sẽ cung cấp 137 calo

Ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày

Có thể thấy, hạt chia mang trong mình đầy đủ các khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh, phòng chống được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Giúp bạn cân bằng được dinh dưỡng bị thiếu hụt từ chế độ ăn uống hàng ngày.

Để hiểu thêm bạn nên đọc bài công dụng của hạt chia đối với sức khỏe.

Hạt chia giúp bạn giảm cân như thế nào?

Chúc tôi không muốn làm cho bài viết này dài thê nên bạn hãy đọc thêm bài viết này để hiểu rõ cách giảm cân hiệu quả với hạt chia nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Quả óc chó mua ở đâu uy tín?

Hạt chia trắng hay đen tốt

Khi đã tìm hiểu hạt chia, bạn chắc chắn biết được là có hạt chia trắng và chia đen. Hạt chia đen phổ biến ở thị trường Việt Nam nhiều hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là hạt chia trắng hay đen tốt hơn?

Thực ra không có một nghiên cứu nào chỉ ra chính xác điều này, nhưng quan điểm của chúng tôi, thì nó không có sự chệnh lệch đáng kể về chất lượng.

Điều bạn có thể yên tâm là hạt chia nhập khẩu từ các nước Mỹ, Úc, đều được kiểm soát tốt chất lượng, đạt tiêu chuẩn Organic, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Hạt chia trắng và chia đen

Bài gốc: NgonShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.