Có những món quà đã nhận từ cách đây rất lâu, gói ghém thật cẩn thận rồi cất kỹ trong tim mình, để sau này trên những nẻo đường đời tất bật, nếu có một ngày ta cảm thấy mình chơi vơi, khó khăn quá sức chịu đựng, mọi điểm tựa dường như biến mất, ta tìm một chốn yên bình, tĩnh tâm lại, khéo léo lấy món quà ấy ra, chợt thấy tim mình ấm áp. Và rồi tự xoa dịu tâm hồn mình bằng món ăn mình thích, loại hoa khiến tim mình xuyến xao, nhâm nhi loại thức uống phá cách một chút, nghe khúc nhạc trong ký ức, rồi xem một bộ phim hay… Ngủ một giấc thật sâu. Sáng mai thức dậy dường như cảm giác chơi vơi ấy đã tan theo bóng đêm. Chợt nhận ra một chân lý rất giản đơn, mọi chuyện dù có xấu đến đâu, tâm trạng có kém đến thế nào, chỉ cần ta còn thương chính mình, ta còn hàm ân những gì đã nhận được thì ngủ một giấc tới sáng là có thể đủ tỉnh táo nhận ra hoá ra những khó khăn đó, bế tắc đó, bực tức đó đã là chuyện của quá khứ. Sao ta cứ phải dằn vặt trong quá khứ tối đen mà không mở lòng đón những tia nắng đang nhảy nhót tự do tung tăng dưới ánh mặt trời kia. Cớ chi phải buồn phải khổ.

Có thể bạn quan tâm:  Cách làm gà sốt chua ngọt với quả óc chó thơm lừng cả nhà cùng mê
Quà Tặng Vô Ưu - bảo vật của tình thương 1


Có một khoảng thời gian công việc tôi nhiều đến mức đêm về cũng còn mơ thấy mai là deadline báo cáo, phần báo cáo quản trị, phần báo cáo nộp cho các cơ quan chức năng, mấy cái hợp đồng chưa chốt được trading term, chính sách giá, chương trình khuyến mãi chưa xong, công ty thiếu nhân sự, người thân vào khám bệnh… làm cho tôi quay cuồng trong guồng quay của công việc, cuộc sống. Bệnh cũng không dám nghĩ phép vì còn quá nhiều việc. Cứ như vậy chẳng thấy mùa xuân đâu, áp lực chồng chất, nhiều lúc những việc rất nhỏ nhặt cũng khiến mình bực bội chẳng đâu vào đâu. 

Quà Tặng Vô Ưu - bảo vật của tình thương 2


Cho đến một ngày nhân viên hớn hở tặng tôi 1 hộp Quà Tặng Vô Ưu của Nhang Thiền Vô Ưu với lời nhắn nhủ “Em tặng Sếp, hy vọng Sếp thích”. Tôi thích chữ Vô Ưu, đôi khi tôi ước tôi chẳng phải suy nghĩ gì cả, cứ an yên mà sống. Hộp quà thật đẹp, thiết kế chỉn chu, mỗi câu, mỗi chữ, mỗi hình ảnh, đường nét tất cả hoà hợp một cách hoàn hảo, đậm chất thiền, nhìn là biết tâm huyết để cho ra đời sản phẩm này là không ít. Một tag thông tin nhỏ bên trong hàm chứa tâm huyết, định hướng của người bán, công dụng của sản phẩm và thông điệp kết nối với khách hàng. Đứng vai trò khách hàng, chỉ cần nhìn bấy nhiêu là tôi biết mình đã nhận được sự tôn trọng rất nhiều khi được tặng món quà này.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển dụng - Barista

Tôi thử đốt Hương Vòng Nam Dược, thực sự chất hương không ngào ngạt, không xa hoa, rất thuần tự nhiên, mang đậm sự thanh khiết của trời đất, nhẹ nhàng, thanh lọc cả không gian và tâm trí đã khiến tôi chùng hẳn xuống, buông hết những gắt gỏng. Lâu lắm rồi tôi mới có những phút giây tĩnh tâm dành cho riêng mình thế này. Hoá ra trong cuộc đời này còn có nhiều món hay ho như vậy mà tôi không biết. Trước đây tôi chưa từng nghĩ hương có thể làm giảm stress, hoá ra cảm giác an yên bên làn hương thoang thoảng lại thú vị đến vậy. Cảm giác bình yên trong tâm hồn, thong thả lắng nghe từng thanh âm của cuộc sống, cái chao mình rất khẽ của chiếc lá rơi, hay ngắm điệu múa quay vòng của đàn bướm theo từng điệu nhảy hấp háy của nắng ấm… mới biết đôi khi mình cũng chỉ cần có vậy. Nhờ Quà Tặng Vô Ưu, Hương Vòng Nam Dược tôi dành cho mình những giây phút tĩnh tâm và nhận ra nhiều điều hơn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:  Hòa mình vào thiên nhiên, giải pháp hoàn hảo cho tâm hồn

Tôi và bạn, đã bao lâu rồi chúng ta chưa giành thời gian cho riêng mình nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.