Quà tết dành tặng những người thân yêu mang lời chúc sức khỏe, bình an và may mắn cho một năm mới. Tuy nhiên, lựa chọn giỏ quà tặng vốn không hề đơn giản khi vừa phải mang giá trị tinh thần, vừa thể hiện đầy đủ tâm ý của người tặng. Lựa chọn quà tết chất lượng như thế nào là băn khoăn của nhiều người. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều.

1. Truyền thống văn hoá tặng quà tết

Năm hết Tết đến là dịp chúng ta nhìn lại những gì đã trải qua trong suốt một năm dài cùng sự hy vọng cho một năm mới tấn tới, an khang. Đây cũng là dịp mà người người nhà nhà sum họp và dành tặng nhau những lời chúc ý nghĩa nhất. Những món quà tết chất lượng sẽ thể hiện thành ý của người tặng và mang đến sự may mắn trong năm mới. Đây cũng là một giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Hộp quà tặng Tết HITA 2020
Văn hóa tặng quà tết của người Việt

Tặng quà cho những người thân trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp không phải là một nghĩa vụ, mà nó xuất phát chính từ tấm lòng của bạn, khi bạn muốn tri ân, hay cảm ơn đến ai đó. Với người thân yêu trong gia đình, những món quà tết bày tỏ sự quan tâm, tình thương yêu khăng khít trọn vẹn dành cho nhau. Những món quà tuy mang giá trị vật chất hữu hạn, nhưng giá trị tinh thần mang lại cho người nhận là vô bờ bến.

2. Làm sao để chọn quà tết ý nghĩa, đẹp mắt?

Không ít người gặp khó khăn khi lựa chọn quà tặng đẹp mắt, ý nghĩa. Trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm về quà tết. Mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đa dạng và sang trọng sẽ càng khiến khách hàng bối rối hơn trong việc chọn quà tết chất lượng. Hãy tham khảo một số chú ý dưới đây để sự lựa chọn phù hợp.

Hộp quà tặng Tết HITA Coffee 2020
Hộp quà tặng Tết HITA Coffee 2020

Xác định đối tượng, mục đích tặng túi quà tết

Điều đầu tiên là cần phải xác định rõ đối tượng cùng mục đích bạn mong muốn gửi gắm khi tặng quà tết. Điều này sẽ giúp cho việc chọn món quà tết trở nên phù hợp với đối tượng được tặng. Bởi lẽ, quà tặng cho các đối tượng khác nhau sẽ mang những ý nghĩa không giống nhau.

Ý nghĩa món quà

Món quà Tết phải mang một ý nghĩa riêng biệt. Một món quà biếu mang tính hình thức chưa chắc đã bằng một món quà tết chất lượng và phù hợp với sở thích của người nhận. Hơn nữa, vào ngày đầu năm mới, một món quà mang ý nghĩa may mắn sẽ là khởi đầu cho cả một năm thuận lợi, suôn sẻ, nhiều cơ hội tốt. Tránh những món quà biếu không phù hợp bởi mỗi vùng, địa phương có một phong tục văn hóa riêng.

Hộp quà tặng Tết HITA 2020 - Hồng trà shan tuyết cổ thụ
Hộp quà tặng Tết HITA 2020 – Hồng trà shan tuyết cổ thụ

Tính thẩm mỹ

Một món quà biếu tặng ngày Tết chắc chắn không thể qua loa, đại khái. Bên cạnh ý nghĩa mà nó mang lại, món quà biếu còn cần phải đảm bảo vẻ bề ngoài trang trọng và lịch sự. Vừa gia tăng giá trị của món quà, vừa thể hiện sự kính trọng, tấm lòng thành của người tặng quà đối với người nhận.