Sử dụng lượng cà phê phù hợp có thể giúp bảo vệ gan

Một nghiên cứu mới công bố cho biết sử dụng một lượng càphê phù hợp mỗi ngày có thể giúp bảo vệ cho sức khỏe của gan.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa North Carolina (Mỹ) đăng trên mạng tin “ctvnews.ca” ngày 19/8 cho biết cung cấp một lượng càphê phù hợp mỗi ngày cho cơ thể không chỉ làm giảm các nguy cơ nhiễm mỡ của gan (hay còn gọi là bệnh gan nhiễm mỡ) mà còn có thể làm tăng cường sức khỏe cho gan.

Trên cơ sở nuôi cấy các tế bào ở loài chuột, Tiến sĩ Paul Yen, người đứng đầu nghiên cứu và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng càphê đã kích thích việc trao đổi chất sử dụng chất béo (metabolization) được lưu trữ trong các tế bào gan và làm giảm đáng kể lượng mỡ trong gan của những con chuột được cho ăn trong một chế độ ăn giàu chất béo.

Sử dụng lượng cà phê phù hợp có thể giúp bảo vệ gan 1

Phát triển nghiên cứu, các chuyên gia xác định chính xác rằng nếu cung cấp cho cơ thể một lượng càphê tương đương với bốn tách càphê hoặc trà mỗi ngày có thể sẽ giúp ngăn ngừa và bảo vệ hiệu quả việc chống lại sự tiến triển của gan nhiễm mỡ ở người.

Có thể bạn quan tâm:  6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống một ly cà phê mỗi ngày

Tiến sĩ Paul Yen cho biết đây là nghiên cứu chi tiết đầu tiên về cơ chế hoạt động của càphê đối với chất béo trong gan và kết quả thu được là rất thú vị, đã “minh oan” tiếng xấu của càphê và trà đối với sức khỏe của con người.

Theo các chuyên gia, trên thế giới hiện có khoảng 70% người mắc bệnh tiểu đường và béo phì được chẩn đoán là gan bị nhiễm mỡ và nguyên nhân chính của bệnh gan nhiễm mỡ không hẳn là do uống rượu quá nhiều.

Cho đến nay, chưa có phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh này ngoại trừ chế độ ăn uống và tập thể dục. Kết quả của nghiên cứu này có thể giúp ích cho số đông người đang mắc phải căn bệnh nói trên.

Bài gốc: CoffeeTree

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.