Tự Làm Sữa Từ Hạt Mắc Ca Thơm Ngon Tại Nhà

Nếu bạn đã đọc qua bài về nguồn gốc hạt mắc ca chắc bạn đã biết hạt mắc ca là loại hạt hơm ngon đến từ nước úc. Được trồng từ những năm 1880 đến nay Úc vẫn là nước có sản lượng mắc ca nhiều nhất thế giới.

Ngoài ra hạt macadamia cũng trông được ở các quốc gia nhiệt đới như Nam Phi, New Zealand, Israel, Brazil, Colombia,  trong đó Việt Nam cũng đã bước đầu trồng và cho kết quả.

Hạt macadamia mang trong mình nhiều dinh dưỡng quí giá, bạn có thể đọc thêm bài viết về tác dụng của hạt mắc ca để hiểu thêm.

Để làm sữa mắc ca, cũng giống như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt maca sẽ cần ngâm khoảng 2 giờ để làm mềm và kích hoạt những đặc tính quí có trong nó. Bạn không cần ngâm lâu hơn 2 giờ nếu không sẽ phá hủy những loại dầu quí giá ở trong hạt mắc ca.

Có thể bạn quan tâm:  Các loại trà ngon và phổ biến được người Việt ưa chuộng

Bạn có biết tại sao nên ngâm các loại hạt trước khi dùng không?

Làm sữa từ hạt mắc ca không có khó, bạn chỉ cần một cái máy xay sinh tố loại tốt. Và cũng không cần phải lọc. Nếu bạn muốn sữa được mịn thì cần thêm một miếng vải lọc sau khi xay.

Để sữa được ngon bạn nên chọn hạt mắc ca tươi, chất lượng tốt và nên làm mỗi lần 1 ít theo nhu cầu. Sữa mắc ca là sự kết hợp tuyệt vời với các món sinh tốt, súp, món tráng miệng hay phối trộn với sô cô la.

Cách làm sữa từ hạt mắc ca

Những biến tấu từ sữa maca để bạn có nhiều lựa chọn

Sữa mắc ca không đường

  • 1 cốc hạt macadamia ngâm 2 giờ
  • 3 cốc nước lọc
  • 1 ít muối
  • Sữa mắc ca ngọt
  • là sự kết hợp của sữa mắc ca không đường và những thành phần dưới đây:
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 2-3 muỗng canh mật ong.
  • Sữa mắc ca và chocolate
  • Kết hợp của sữa mắc ca ngọt ở trên cộng với 2 muỗng canh bột ca cao
  • Sữa mắc ca quế: Kết hợp sữa mắc ca ngọt cộng với một thìa cà phêt bột quế.
Có thể bạn quan tâm:  Tỏi ngâm mật ong – Hỗn hợp thần kỳ giúp sức khỏe cải thiện rõ rệt

Sữa mắc ca dâu tây

Kết hợp mắc ca và 2 cốc dâu tây tươi.

Tiến hành làm sữa

Ngâm hạt mắc ca trong thố sứ hoặc bình lọ thủy tinh với nước lọc trong khoảng 2 giờ. Thêm 1 muỗng cà phê muối biển và nước chanh tươi hoặc giấm táo trong thời gian ngâm.

Sau đó lọc bỏ nước và rửa hạt mắc ca lại nhiều lần để loại bỏ những chất kháng dinh dưỡng và kháng enzyme.

Cho hạt mắc ca, muối, nước vào máy xay tùy theo công thức nào bạn ưng ý ở trên để gia giảm thêm những thứ cần thiế. Xay khoảng 1 phút cho tới khi mắc ca mịn như kem.

Bỏ sữa mắc ca vào hũ thủy tinh đậy kín và để trong tủ lạnh, dùng được 2-3 ngày. Còn với sữa làm từ hạt mắ ca không ngâm thì có thể để khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

Bài gốc: NgonShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.