Thế nào là An Nhiên?

An nhiên là 1 từ Hán Việt có nguồn gốc từ Phật giáo dùng để chỉ trạng thái cuộc sống và tâm hồn bình yên, tĩnh lặng của con người. Trong đó, “an” có nghĩa là bình an, yên bình, “nhiên” có nghĩa là tự nhiên, thiên nhiên.

An nhiên cũng có nghĩa là buông bỏ, mong tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, để trở về với 1 cuộc sống an nhiên tự tại.

Cuộc sống an nhiên đi tìm sự bình an trong tâm hồn, không buồn phiền khiến cho nó luôn luôn thư thái, yên bình và vui vẻ.

An nhiên là gì? Làm sao có được cuộc sống an nhiên? 1
An nhiên là gì? làm sao có cuộc sống an nhiên

Làm sao có được cuộc sống an nhiên?

Hầu hết mọi người ai cũng mong muốn có một cuộc sống an nhiên. Nhưng thực tế, cuộc sống của con người có vô vàn thứ phải lo, phải nghĩ như cơm, áo, tiền, sức khỏe…Việc buông bỏ những lo lắng trong cuộc sống hàng ngày, những cảm xúc tiêu cực trong tâm để có cuộc sống thư thái, vui vẻ không phải là đơn giản.

Làm thế nào để có được một cuộc sống an nhiên đã trở thành câu hỏi thường trực của rất nhiều người với tốc độ phát triển xã hội ngày càng chóng mặt. Hãy cùng học cách tĩnh tâm để ngăn ngừa stress và xua tan mọi phiền muộn nhé!
 
Mở một khúc nhạc tĩnh tâm, đốt một nén ℕ???? ???ề? ?ô Ư?, ngồi tĩnh tâm theo dõi hơi thở vào ra. Diệu kỳ thay mọi muộn phiền đều tan biến, chỉ còn sự an yên, tĩnh lặng trong tâm hồn. Hương thơm dịu nhẹ của ℕ???? ???ề? ?ô Ư? như hiểu lòng người Thiền, nhẹ nhàng lan toả, xoa dịu những tế bào muộn phiền, làm tròn lên, đầy lên những tế bào của hạnh phúc, của tử tế. Và ngày mai tới đây, tôi lại tràn đầy năng lượng yêu thương để đối đãi với những trở ngại đến với mình.??
Và hảy cũng HITA tìm hiểu một số phương pháp sau để giúp cho cuộc sống mình thêm An nhiên nhé:

1. Tìm cách khám phá nội tâm của bản thân

Điều quan trọng để có cuộc sống an nhiên chính là tâm hồn bạn. Chính bạn là người quyết định cho mình được sống hạnh phúc hay bất hạnh. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian thiền hoặc đọc sách để tìm hiểu, khám phá nội tâm của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Cách cảm nhận năng lượng tích cực và tiêu cực

2. Học cách buông bỏ khi cần và mở rộng trái tim

Cuộc sống đôi khi có những điều không như chúng ta mong đợi, có thể là vật chất, thành kiến, mối quan hệ đa qua hay một đoạn tình cảm… Khi đó, hãy buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Làm được điều đó, bạn sẽ có sự hiểu biết đa chiều hơn với mọi sự kiện, con người đến trong cuộc đời bạn và sẽ tự thấy an nhiên.

3. Đặt ra những mục tiêu thực tế trong cuộc sống

Hãy tự đặt ra cho mục những mục tiêu thực tế trong cuộc sống và kế hoạch thực hiện mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn dần cải thiện chính bản thân mình và không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

4. Giữ cảm xúc tích cực

Hãy cố gắng luôn giữ cho mình tâm thái vui vẻ, lạc quan… bởi cuộc sống này luôn có những khó khăn, trắc trở không ai có thể đoán trước được.

5. Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Nếu muốn có cuộc sống an nhiên và hạnh phúc thì sức khỏe tốt là điều không thể thiếu bởi “Một tâm hồn mạnh mẽ luôn nằm bên trong một cơ thể khỏe khoắn”. Để nâng cao sức khỏe các bạn nên thường xuyên tập thể dục, có chế độ ăn uống phù hợp, không thức khuya…

Có thể bạn quan tâm:  Tại sao phải dùng nhang sạch

Công dụng của Nhang Thiền Vô Ưu

? Nhang thuốc nam – Hương Vòng Nam Dược

 • Giảm stress.
 • Dễ ngủ – thích hợp cho người mất ngủ.
 • Tẩy uế.
 • Xông nhà.
 • Thờ cúng.

? Nhang thuốc bắc

 • Giảm stress.
 • Tẩy uế.
 • Xông nhà.
 • Giúp tỉnh táo, tăng khả năng tập trung, thích hợp cho thiền tập và yoga.
 • Thờ cúng.

? Nhang khuynh diệp

 • Trị cảm lạnh, nghẹt mũi, giảm stress, sảng khoái – thích hợp tập yoga, thiền làm việc văn phòng, các buổi trà đạo
 • Hương thơm dịu nhẹ lan toả xa – giúp an dịu tinh thần.
 • Khử mùi khó chịu, xông phòng, thanh lọc môi trường sống,xua đổi côn trùng.

Các sản phẩm Nhang Thiền Vô Ưu

[ux_products cat=”75″]