Nhịp sống hiện đại và áp lực khiến con người phải đối mặt với các tổn thương tinh thần không mong đợi. Tìm về, hòa mình vào thiên nhiên được xem như giải pháp hoàn hảo giúp xoa dịu các thương tổn ấy.

Hòa mình vào thiên nhiên, giải pháp hoàn hảo cho tâm hồn 1
Hòa mình vào thiên nhiên

Thiên nhiên có tác dụng xoa dịu những tổn thương

Trước bối cảnh ấy, nhiều người hiện đại tìm cho mình giải pháp trở về với thiên nhiên, nhìn lại bản thân mình. Người ta tin rằng, thiên nhiên sẽ giúp xoa dịu tất cả. Thiên nhiên đơn giản là cây cỏ, mây trời, hồ nước trong xanh,… Hòa mình vào nơi ấy, cảm xúc của con người sẽ không còn bị tù túng giữa rừng bê-tông, tòa cao ốc, khói bụi, hay những âm thanh nhiễu loạn từ tiếng còi xe,… Cảm giác thong dong giữa một mảnh vườn xanh mắt, vui vẻ bên những luống rau, hay lắng mình dưới những tán cây trong xanh quả là giải pháp tinh thần hoàn hảo.

Cảm giác thong dong giữa một mảnh vườn xanh mắt, vui vẻ bên những luống rau là giải pháp tinh thần hoàn hảo (ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm:  Các tác dụng của trà xanh và nên nấu trà xanh như thế nào cho đúng

Màu xanh khơi dậy cảm xúc tích cực

Cảm xúc tích cực là nền tảng cho phần lớn thành công của con người. Trong khi con người lại đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề phức tạp, cần xử lý nhanh chóng; phân tích và ra quyết định lý trí hơn. Trong vô thức, phần cảm xúc của chúng ta dường như dần chai sạn. Trong bối cảnh đó, lối sống xanh và hoàn mình vào thiên nhiên sẽ giúp con người được thư dãn, mang đến nhiều cảm xúc tích cực hơn.

Một nghiên cứu ở Mỹ vào thập niên 90 cho thấy những gia đình có cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh thường sống hòa thuận và ít mâu thuẫn hơn những gia đình sống trong không gian kín. Không gian sống hòa cùng thiên nhiên sẽ giúp con người có được khoảng lặng để cân bằng giữa lý tính và cảm xúc. Trong không gian ấy, chúng ta có thể bỏ qua bao phiền nhiễu, lắng nghe tâm tư mình nhiều hơn. Nhờ đó, lấy lại sự cân bằng nội tại và dễ dàng kiềm chế cảm xúc trong các mối quan hệ.

Lối sống xanh và hoàn mình vào thiên nhiên sẽ giúp con người được thư dãn, mang đến nhiều cảm xúc tích cực hơn (ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm:  Những bí quyết nấu chè đậu đen cực thơm ngon cho gia đình

Thiên nhiên giúp con người sống bao dung hơn

Đây là kết luận được tìm thấy từ một nghiên cứu của trường Đại học California, Berkeley. Những người tham gia khảo sát được xem nhiều bức ảnh thiên nhiên có mức độ đẹp khác nhau và được yêu cầu xếp hạc giấy từ thiện. Bức ảnh thiên nhiên càng đẹp, số lượng hạc giấy từ thiện càng nhiều. Kết luận là con người có xu hướng sống bao dung hơn khi tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Trong vô thức, gần gũi với thiên nhiên giúp con người dung hòa, nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn.

Quả vậy, thiên nhiên chính là giải pháp tuyệt vời cho tâm hồn con người. Hít thở bầu không khí trong lành của núi đồi, vườn tược giúp con người như được chữa lành từ bên trong, tràn ngập tinh thần lạc quan. Nắm bắt được nhu cầu đó, Ohara Farmstay ra đời, được biết đến như một mô hình đầu tư nghỉ dưỡng kết hợp nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu một mảnh vườn tại đây, khách hàng sẽ nhận được hàng loạt giá trị xanh đi kèm, có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận những món quà thực tự nhiên. Ngoài lợi nhuận thu được nhờ tiềm năng tăng giá của khu đất, nhà đầu tư còn có cơ hội tận hưởng hàng loạt tiện ích xanh của dự án, nhận miễn phí 15kg rau mỗi tháng được trồng trên chính mảnh vườn của mình theo tiêu chuẩn 6 không trong 5 năm, 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí,… 

Có thể bạn quan tâm:  12 tác dụng bất ngờ của hạt dẻ cười đối với sức khỏe