Cà phê giúp ngừa ung thư đầu cổ

Thưởng thức cà phê mỗi ngày có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư đầu cổ.

Tác dụng thần kỳ này có được là nhờ lượng axit caffeic và axit chlorogenic có trong cà phê. Những chất này có tác dụng chống oxy hóa cao, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự lão hóa của cơ thể con người.

Để củng cố nhận định trên, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Ung thư Aichi-ken (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu tác động của cà phê lên cơ thể người bằng cách điều tra thói quen sinh hoạt của 916 người mắc ung thư đầu cổ, thực quản và 2.883 người khỏe mạnh. Kết quả phát hiện nếu uống trên hai cốc cà phê mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư đầu cổ giảm xuống.

Cà phê giúp ngừa ung thư đầu cổ

Nếu uống trên ba cốc cà phê một ngày, nguy cơ mắc ung thư đầu cổ thấp hơn gần một nửa so với những người uống chưa đến một cốc. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác được tiến hành dựa trên tài liệu thu thập được từ International Head and Neck Cancer Epidemiology (nghiên cứu dịch tễ học về ung thư đầu cổ ở Mỹ) cũng phát hiện ra rằng những người uống trên bốn ly cà phê mỗi ngày giúp giảm tới 39% nguy cơ mắc các bệnh về ung thư miệng, vòm họng so với những người không có thói quen sử dụng đồ uống này. Khẳng định kết quả khảo sát trên, bà Mia Hashibe công tác tại Đại học Utah (Mỹ) cho biết: “Sử dụng cà phê có khả năng giảm tỷ lệ mắc ung thư. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Có thể bạn quan tâm:  Cà phê và bảy lợi ích cho sức khỏe

Tuy vậy, loại đồ uống thơm ngon này cũng mang lại một vài tác dụng xấu đối với con người. Nó làm tăng đột ngột lượng insulin trong máu, gây mất thăng bằng cơ thể cũng như ảnh hưởng không tốt tới tuyến tụy. Đặc biệt đối với những người bị viêm tụy thì việc sử dụng cà phê là điều cấm tuyệt đối. Vì vậy, bạn chỉ nên uống một lượng phù hợp để đảm bảo sức khỏe.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.