Một người không ngừng bước lên phía trước, dũng cảm thẳng tiến cũng giống như đang bước đi trên cầu độc mộc, bước đi quá chậm rất dễ bị chùn bước, bước đi quá nhanh lại dễ bị sẩy chân. Vì vậy cho dù tốc độ có lúc nhanh có lúc chậm, nhưng tâm trạng luôn giữ được trạng thái thản nhiên. Khi thản nhiên như vậy, thì mới có thể giống như dòng nước nhỏ nhưng chảy dài. Chỉ có để cho nước tiếp tục chảy thì nó mới có ngày chảy ra đến biển lớn. Kết quả mang lại sẽ là sự thành công.

Một người không ngừng bước lên phía trước, dũng cảm thẳng tiến... 1
Càng là người leo lên dốc cao thì tâm lại càng phải thản nhiên. Không chú trọng vào chuyện được hay mất, thành hay bại, chỉ cần không hổ thẹn với lòng, thì trái tim đó sẽ giống như một viên kim cương, chịu được sự bào mòn mà lại phát sáng lấp lánh.
Con người muốn vươn lên đỉnh cao thì tâm cần phải thuận theo tự nhiên, gặp chuyện gì cũng an nhiên, thì mới có thể đạt đến cảnh giới trời và người hợp nhất. Giống như một con lật đật, không xô ngã được và cũng không nản lòng, vẫn đứng ngay thẳng trong đất trời, ngước lên hay cúi xuống đều không thấy hổ thẹn.
(Trichdan)
————-? ?
HITA® – lợi ích cho người
www.hitasanti.com – 08.66.484.666

[ux_product_categories style=”overlay” slider_nav_style=”simple” slider_nav_position=”outside” image_overlay=”rgba(0, 0, 0, 0.19)” image_hover=”overlay-remove-50″ image_hover_alt=”zoom”] [ux_products]
Có thể bạn quan tâm:  4 thói quen quan trọng cho cuộc sống tích cực hơn