Người phải làm việc ca đêm cần giữ gìn sức khỏe như thế nào

– Nếu bạn phải làm việc ca đêm thì hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Người phải làm việc ca đêm cần giữ gìn sức khỏe như thế nào 1

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là bí kíp đảm bảo sức khỏe hàng đầu cho những người phải làm việc ca đêm. Hãy ưu tiên các thực phẩm giàu dưỡng chất và lành mạnh ví dụ như rau chân vịt, các loại quả mọng, súp lơ…

Tránh caffein

Bạn uống cà phê để giảm mệt mỏi và thêm tỉnh táo. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 1 tách cà phê khi phải làm việc ca đêm. Vì nó có thể dẫn tới mất nước và mất ngủ sau đó.

Có thể bạn quan tâm:  Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng

Uống đủ nước

Uống đủ nước giúp cơ thể không bị mất nước và hỗ trợ hệ miễn dịch. Làm việc ca đêm có thể làm giảm năng lượng cũng như lượng nước trong cơ thể. Vì vậy hãy uống nhiều nước để chống mệt mỏi.

Tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu làm chậm tiêu hóa và gây thêm cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, đồ ăn nhiều dầu cũng chứa nhiều calo và cholesterol không tốt cho sức khỏe tổng thể. Vì vậy bạn hãy hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ để tránh tăng cân và phòng ngừa bệnh tim.

Thư giãn

Thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại hoặc nghỉ ngơi để cả mắt và tâm trí được thư giãn. Nó cũng giúp bạn tỉnh táo hơn và có thể thức đêm mà không gặp rắc rối gì.

Kiểm soát lượng đường

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn tới tăng cân, đây là một vấn đề sức khỏe thường gặp ở những người làm ca đêm.

Ăn nhẹ lành mạnh

Bạn hãy lựa chọn những món ăn nhẹ lành mạnh như trái cây, rau củ, các loại hạt để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên ăn thành nhiều lần, mỗi lần một ít.

Có thể bạn quan tâm:  12 tuyệt chiêu làm trắng sáng da toàn thân bằng bã cà phê

Không sử dụng đồ uống năng lượng

Bạn không nên sử dụng đồ uống năng lượng để duy trì sự tỉnh táo. Nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn khi đi ngủ. Ngoài ra, đồ uống năng lượng có nồng độ caffein cao.

Chợp mắt bất cứ khi nào có thể

Hãy cố gắng chợp mắt bất cứ khi nào có thể. Ở hầu hết các công ty, bạn đều có thể tìm được một nơi nghỉ ngơi, hãy tranh thủ ngủ một lúc để giảm cảm giác mệt mỏi.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.