Sáng nay cơn gió nhẹ nhàng gõ vào khung cửa, mang theo hương ngọc lan ngập ngừng e thẹn dưới hiên nhà, cái nắng kiêu hãnh ồn ào của mùa hè cũng dường như dịu nhẹ và từ tốn hẳn. Vậy là tháng 8 cũng rời đi, để lại cái hương vị ngập ngừng của tiết giao mùa chớm thu – cuối hạ.! Tháng 9 thi vị cũng lại về, tháng 9 mang bao hình hài của nàng thơ truyền thuyết, của sắc thu bình dị, của những điều bé nhỏ mà tinh tế, của những âm thanh dịu dàng, của những hương vị ngọt ngào mà sâu lắng, tất cả những điều ấy khéo tạo nên những nốt nhạc trầm bổng, du dương. Nét đẹp mùa thu trăm năm, ngàn năm vẫn vậy!

Thu khởi đầu

“ Sắc thu “, câu từ nhẹ nhàng đến lạ, cảm giác như một nàng công chúa bước đi bẽn lẽn, khẽ khàng trên cỏ, dịu dàng trên lá rồi khẽ chạm vào phím thời gian làm chiếc lá tháng 9 đổi màu chỉ trong chớp mắt, để nhân gian ngỡ ngàng xao xuyến gọi đó là mùa thu, mùa yêu thương, mùa đoàn tụ, mùa khởi đầu bao điều mới mẻ. Quả thật! Dáng vẻ thướt tha của mùa thu thật dễ làm lạc lối những tâm hồn thi sĩ, từ những chiếc lá vàng vương dài trên phố, hay nền trời cao xanh vời vợi chứa đầy những cánh diều no gió, những hương hoa dịu nhẹ thoảng đưa khi đêm buông đầu trước ngõ, làm cho đất trời mát dịu sau những ngày nắng hạ.

Sắc thu là thế! Trăng vàng sáng tỏ dịu hiền như cổ tích, trăng đầu tháng mảnh như lá lúa, rồi tròn dần lên như ý nhị của mùa thu, bao lá trên cành rụng xuống để trả lại đất những tinh hoa từng hấp thụ, rồi đất lại cho tinh hoa ấy để cây đơm chồi, xanh lá, chuẩn bị sưởi ấm cho một tiết trời đông được định sẵn. Một vòng tròn đẹp như trăng thu rực rỡ mà sâu lắng. Cũng chính ý nhị ấy, dường như thu muốn trao gửi đến những ai vẫn nghĩ thu buồn thu sầu da diết. Tháng 9 để chậm lại một nhịp, hít thở hương vị đất trời, để thấy thu không nhuốm đầy sầu muộn, thu không xác xơ, hoang tàn như ta tưởng. Đó là vẻ đẹp của sự an tĩnh, sâu sắc, không ồn ào, là sự trọn vẹn, nét đẹp của sự khởi đầu.
Sắc thu tinh tế.!!!

Hita.

Hình ảnh: Nguồn Internet