Ăn 7 Quả Óc Chó Mỗi Ngày Để Ngăn Chặn Đột Qụy

Đột qụy giống như những sát thủ âm thầm ập tới bất ngờ không ai có thể lường trước. Mỗi năm những ca tử vong nguyên do là vì bệnh lý tim mạch đang trở thành nỗi ám ảnh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Theo thống kê tỉ lệ tử vong vì tim mạch vẫn đang dẫn đầu trong các căn bệnh nguy hiểm.

Rất nhiều người trẻ đã phải ra đi một cách bất ngờ chỉ vì những nguy cơ tim mạch tiềm ẩn tích lũy trong quá trình làm việc quá sức, lối sống thiếu khoa học.

Cuộc sống đôi khi thật vô thường, bạn bất chấp tất cả theo đuổi những nhu cầu trong cuộc sống… nhưng để làm gì khi cái quí nhất là sức khỏe thì bạn lại không màng tới? Vì thế hãy bảo vệ sức khỏe tim mạch của mình ngay từ phút giây bạn đọc xong bài viết này.

Quả óc chó tốt cho sức khỏe tim mạch

Bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng một chế độ ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên đang được các tổ chức y tế khuyến cáo hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Những công thức và cách làm bột đậu đỏ đơn giản ngay tại gia

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều loại hạt đặc biệt là hạt óc chó sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn.
Theo tổ chức tim mạch Mỹ (AHA) khuyến cáo ăn nhiều rau và trái cây hàng ngày. Ăn ít nhất hai bữa cá, và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ mỗi tuần. Ăn ít nhất 4 lần các loại hạt, đậu mỗi tuần để giảm nguy cơ tim mạch.

Xem thêm 7 lý do để ăn hạt óc chó mỗi ngày.

AHA đã xác nhận quả óc chó rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Dưới đây là lý do mà quả óc chó được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày như một lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe và trái tim của bạn.

2 nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh lý tim mạch là cholesterol cao và huyết áp tâm trương cao. Quả óc chó đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học là có khả năng giảm cholesterol xấu 9-16% và huyết áp tâm trương 2-3mmHg.

Ăn các loại hạt như hạt óc chó giúp giảm nguy cơ phát triển các cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu khởi phát đột quỵ

Hạt óc chó là loại hạt duy nhất chứa nhiều axit alpha linolenic (ALA) – 28gr khẩu phẩn ăn chứa 2,5gam ALA. Axit alpha linolenic là một axit béo omega 3 gốc thực vận có tác dụng chống viêm tích cực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega 3 giúp giảm viêm CRP (C- reactive Protein) ở những người có lượng cholesterol cao.

Có thể bạn quan tâm:  Tác dụng của Omega 3 và các thực phẩm giàu Omega 3 bạn đã biết?

Quả óc chó là một phần nằm trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Chế độ ăn này có nhiều rau, cá, các loài trái cây, dầu Oliu và các loại hạt sấy khô.

Chế độ ăn Địa Trung Hải đã giúp giảm nguy cơ tim mạch đáng kể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải có cả quả óc chó cho những người có nguy cơ tim mạch cao, tỉ lệ mắc bệnh tim mạch giảm rõ rệt.

Hạt óc chó và bệnh tim

Một vài nghiên cứu khác được trình bày tại Experimental Biology năm 2016 tại San Diego cho thấy quả óc chó giúp cải thiện đường ruột, sự trao đổi chất của cơ thể:

– Các nhà nghiên của từ sở nghiên cứu nông nghiệp Mỹ phát hiện ăn 1,5 ounce hạt óc chó mỗi ngày ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột từ đó giúp giảm viêm và cholesterol.

– Đại học Georgia phát hiện ăn các loại hạt làm thay đổi sự thèm ăn, tăng cảm giác no lâu.

– Nếu bạn bị bệnh viêm khớp dạng thấp bạn có nguy cơ gấp đôi mắc các bệnh tim mạch, những hình thức khác của viêm khớp như bệnh gút, viêm khớp vảy nến cũng có nguy cơ cao. Đại học bang Oregon đã nhìn nhận rằng bổ sung quả óc chó và các thực phẩm giàu polyphenon như mâm xôi, anh đào, trà xanh giúp giảm viêm tích cực.

Có thể bạn quan tâm:  Các món ăn vặt dễ làm ngon không tưởng cho ngày ăn chay

Vậy những người bệnh tim mạch nên áp dụng ăn quả óc chó như thế nào?

Hãy dùng quả óc chó trong các bữa ăn hoặc như đồ ăn nhẹ, ăn giữa bữa cùng với một chế độ ăn ít chất béo và cholesterol.

Ăn quả óc chó ít nhất 4-5 lần mỗi tuần.

Kết hợp trong các món salad hoặc ăn chung với các loại hạt khác, giữ nguyên hương gốc không tẩm ướp đường muối.

Lưu trữ quả óc chó trong hộp kín để trong tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo vệ được chất dinh dưỡng. Ăn thường xuyên giống như loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh, xem việc ăn óc chó là một phần của kế hoạch ăn uống ngăn ngừa tim mạch chứ không chỉ ăn vào những dịp đặc biệt.

Và nhớ một điều là khi đưa hạt óc chó vào chế độ ăn bạn đang giúp mình giảm nguy cơ tim mạch.

Bài gốc: NgonShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.