Ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ ung thư?

Quả óc chó giàu chất béo Omega 3, phytosterols, polyphenols, carotenoids và melatonin. Tất cả những chất này góp phần làm giảm stress oxy hóa, làm chậm sự phát triển về kích thước và số lượng của khối u.

Chúng ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn đường ruột, ngăn chặn ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, giúp tăng cường trí não, chống viêm, giảm cholesterol và bây giờ là chống lại các chất sinh ung thư, còn nhiều lý do hơn nữa để bạn nên ăn loại hạt dinh dưỡng này
Nếu  bạn nghĩ rằng quả óc chó Mỹ chỉ dùng cho bà bầu thôi thì bạn nên nghĩ lại.

Quả óc chó ngoài những giá trị dinh dưỡng cho bà bầu nó còn đang mở ra rất nhiều hi vọng mới trong cuộc chiến chông ung thư.

qua-oc-cho-giup-ngan-chan-ung-thu

Quả óc chó có hình dáng giống bộ não người có lẽ vì thế mà nhiều nghiên cứu đã phát hiện quả óc chó có thể tăng cường sức khỏe não bộ, giúp phát triển chất dẫn truyền thần kinh và cải thiện tín hiệu giữa các tế bào não.

Có thể bạn quan tâm:  Các chức năng của thận và bảo vệ bằng phương pháp ăn chay hữu ích

Quả óc chó cũng có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Và bây giờ quả óc chó đang đem lại hy vọng mới cho cuộc chiến chống ung thư.

Vậy điều gì làm cho quả óc chó trở thành 1 siêu thực phẩm?

Quả óc chó là một thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất chống oxy hóa, axit béo Omega 3, Phytosterol, polyphenol, carotenoids và Melatonin.

Quả óc chó cũng chứa nhiều hợp chất bảo vệ có khả năng làm giảm cholesterol trong máu và đóng vai trò như chất chống viêm.

Các nghiên cứu cho thấy những hợp chất này có khả năng làm giảm stress oxy hóa, có nghĩa là chúng làm tăng khả năng chống lại sự tổn thương tế bào và viêm do các gốc tự do gây ra, làm chậm lại sự phát triển của ung thư – đây là lý do tại sao quả óc chó là một trong những loại hạt được nghiên cứu nhiều nhất trong điều trị ung thư gần đây.

an-qua-oc-cho-giup-phong-chong-ung-thu

Quả óc chó, và khả năng chống ung thư

Ung thư ruột kết

Một vài nghiên cứu đang mở ra nhiều hi vọng  về khả năng chống ung thư của quả óc chó.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức pha trà trái cây đơn giản | Thực hiện ngay tại nhà

Một nghiên cứu đối chiếu trên động vật trong một chế độ ăn thông thường, những con được ăn khoảng 28mg quả óc chó mỗi ngày có khối u ít hơn 2-3 lần đặc biệt là khối u ở ruột kết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các thành phần dinh dưỡng phức tạp bên trong quả óc chó có đặc tính chống ung thư và chúng làm giảm số lượng khối u ở chuột khi ăn chế độ ăn tiêu chuẩn.

Ngoài ra khi quả óc chó chiếm 7% trong chế độ ăn phương Tây (chế độ ăn điển hình của người Mỹ), cũng có một sự giảm đáng kể số lượng khối u

Ung thư tuyến tiền liệt

Kết quả tương tự cũng thu được trong các nghiên cứu về ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu phát hiện số lượng khối u tuyến tiền liệt giảm khi ăn chế độ ăn giàu quả óc chó.

Khối u phát triển chậm hơn và chỉ bằng ¼ kích thước khi so sánh với những con chuột không ăn quả óc chó.

Đọc thêm bài viết: tác dụng của quả óc chó trong phòng chống ung thư ruột kết

Có thể bạn quan tâm:  Tuyệt chiêu chế biến những món chay dễ làm tại nhà cực đơn giản

Ung thư vú

Một nghiên cứu khác trên những con chuột được tiêm nhiễm khối u ung thư vú, người ta cho chúng ăn 56mg quả óc chó mỗi ngày.

Kết quả cho thấy sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u giảm 5 lần.

Quả óc chó và tương lai của chúng ta

Những nghiên cứu về quả óc chó cho thấy nó có khả năng làm giảm số lượng khối u, kích thước và tốc độ phát triển của khối u ở ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt mở ra rất nhiều điều hứa hẹn.

Với những nghiên cứu sâu rộng hơn đặc biệt là thử nghiệm lâm sàng trên người, khoa học sẽ tiến một bước gần hơn để khám phá lợi ích của quả óc chó trong cuộc chiến chống ung thư.

Đến khi những khả năng tiềm ẩn được khám phá, việc ăn mỗi ngày vài quả óc chó là một thói quen tốt chúng ta nên xây dựng từ bây giờ.

Bài gốc: NgonShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.