Vì sao Nhang sạch thảo dược ngăn chặn những tác hại sức khỏe khi sử dụng nhang hóa chất ?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất, buôn bán nhang sạch với các thương hiệu nhang khác nhau. Làm sao để chọn mua được nhang sạch tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình bạn?

Nhang sạch thảo dược tự nhiên

Nhang được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên nhưng mỗi nguyên liệu đều có đặc tính và hương mùi riêng của từng loại.

Còn một dòng nhang đắc tiền hơn là bột nhang đã có hương mùi sẵn từ nguyên liệu thiên nhiên. Có các mùi khác nhau như: nhang tùng, nhang quế,nhang hồi, nhang bài, nhang trám, nhang đàn hương, nhang hoa lài, nhang bưởi…đặc biệt là nhang thảo mộc , thảo dược

Các nguyên liệu thiên nhiên này có thể sử dụng trong thuốc bắc, hoặc ẩm thực. Nhà sản xuất nhang thường trộn lẫn các nguyên liệu này lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định đễ cho ra một hương mùi riêng phù hợp với từng khí hậu vùng miền, như ở miền bắc có nhang trầm bắc, ở miền nam có nhang thảo dược.

Hai dòng sản phẩm này khi đốt lên hương mùi tỏa ra rất tốt cho sức khỏe nhưng khi tàn nhang hình như có dư lại một âm khí như để lại mùi thuốc bắc trong nhà. Còn nhang trầm thì sử dụng rất tốt cho cả ba vùng miền ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hương trầm có mùi thơm dễ chiụ và lưu mùi rất lâu. Để có mùi trầm hương tốt ta phải biết cách sử lý trầm trước lúc làm nhang cũng như đốt trầm trực tiếp. Nếu không sử lí tốt, khi đốt trầm sẽ có mùi cay và khét, tuyệt đối không được pha lẫn với loại hương mùi nào khác, chỉ có trầm pha với trầm mới cho ra nhang trầm.

Có thể bạn quan tâm:  Đậu nành giúp tăng chiều cao như thế nào?
Bao bì nhang thiền vô ưu HITA
Bao bì nhang thiền vô ưu HITA

Nguyên liệu làm nhang sạch thảo dược phải sạch từ nước, môi trường và con người.

Nguyên liệu làm Nhang không đễ bừa bãi hay các vật ô uế lên trên nguyên liệu, không leo ngồi trực tiếp lên nguyên liệu, không để súc vật phóng uế dính lên nguyên liệu.

Nguồn nước trộn bột làm nhang phải sạch, uống được, không sử dụng nước ao hồ, sông suối có nhiễm các chất độc hại.

Người sản xuất phải sạch sẽ gọn gàn. Nhang làm ra phải phơi nơi không khí trong lành, không phơi ngoài đường bụi bặm xe cộ hay người qua lại nhiều, không để trực tiếp nhang lên ghế, giường đã sử dụng, không bước người qua cây nhang.

Khi mua nhang, người vận chuyển hay mua nhang phải để nhang ở vị trí tốt nhất, không được bỏ nhang vào cốp, yên xe hay để dưới tầm thấp của vị trí ngồi.

Nhang sạch thảo dược ngăn chặn những tác hại sức khỏe khi sử dụng nhang hóa chất 1

Cách nhận biết nhang (hương) sạch

Nhang sạch có toàn bộ các thành phần cấu tạo nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nguồn gốc, xuất xứ: Phải rõ nguyên liệu, chất liệu, đơn vị làm. Để đảm bảo sạch từ nguyên liệu cho tới sản xuất.

Mùi hương: Khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của loại tinh dầu được sử dụng, khi đốt có mùi thơm nồng hơn nhưng không quá đậm đặc và thường một thời gian sau khi đốt mới thơm nồng (tinh dầu thường cháy chậm hơn tăm cháy). Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Màu hương: Mỗi loại cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau. Độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau với mỗi loại

Khói hương: Thơm nhẹ, không khó chịu, mùi hóa chất. Hương tỏa ra nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển dụng - Barista

Tăm hương: Que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên, chưa bị tẩm các chất cháy.

Tàn hương: Nhang sạch khi cháy xong tàn hương rơi xuống tại chỗ không làm bẩn bát hương như hương đậu tàn (nhang sạch đậu tàn vẫn có thể làm được nhưng tốn rất nhiều công sức và chi phí).

Nhang hóa chất là gì ?

Nhang hóa chất có rất nhiều loại tùy theo nhu cầu của người dùng, nhưng phần lớn hiện nay mọi người đang ưu chuộng các loại nhang có tính năng cháy tốt, hương thơm, và có tàn cong.

Lúc trước khi làm nhang truyền thống để có được mùi hương hay tàn cong cũng như không bị tắt khi gặp gió và cháy đều, người làm nhang phải tốn rất nhiều công sức và chi phí sản xuất, và cả trăm nén nhang mới có được vài nén nhang có tàn cong.

Thế nhưng, ngày nay với nhiều loại hóa chất rẻ tiền du nhập từ Trung Quốc sang, chỉ cần tẩm ướp và trộn vào bột nhang và tăm nhang sẽ cho ra đời những bó nhang đúng ý người dùng, chi phí sản xuất và thời gian được rút ngắn tối đa giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Những loại hóa chất thường được sử dụng chính là chất tạo mùi để giúp nhang có mùi thơm, bột lưu huỳnh để giúp nhang cháy tốt và đều, axit photphoric sẽ giúp tàn nhang không rụng và cong lại và được người tiêu dùng Việt cho là “Lộc”.

Nhang sạch thảo dược ngăn chặn những tác hại sức khỏe khi sử dụng nhang hóa chất 2

Cách làm nhang rẻ tiền, hóa chất

Sản xuất nhang rẻ tiền chỉ dùng tăm tre, bột áo cao su và keo đưa qua náy nén nhang sẽ cho ra cây nhang trắng xám rất đẹp, khi đốt lên cây nhang tỏa ra màu khói trắng có nhẹ hương mùi của gỗ tre và bột cao su.

Sau đó tăm tre thì nhúng chân màu, đa số màu đỏ nếu làm nhang cuốn tàn thì toàn bộ tăm tre được nhúng trong dung dịch AxitPhos phoRis (H3PO4), còn bột thì cho thêm màu vàng muốn có hương mùi theo ý thích ta chỉ dùng nước hương pha với cồn công nghiệp xịt vào đễ ráo cho vào bao bì sẽ có hộp nhang theo ý thích của khách hàng

Có thể bạn quan tâm:  Tại sao cần sử dụng nhang sạch?

Tác hại của nhang hóa chất.

Về tác hại đối với con người, khói và mùi hương của những cây nhang được tẩm ướp hóa chất khi được đốt lên, đầu tiên sẽ gây cay mắt, khó thở, cảm giác buồn nôn; tích lũy lâu ngày sẽ bị phỏng đường hô hấp, gây khó thở, và là mầm mống ung thư.

Ngoài ra, khí formaldehyt (được sử dụng trong quá trình ướp xác) là một loại hóa chất cực độc, khi tiếp xúc nhiều sẽ gây ảnh hưởng tim mạch, hệ thống thần kinh; thậm chí khi tiếp xúc với cường độ lớn sẽ gây tử vong.

  • Mùi hương: Do được tẩm ướp bằng hóa chất, nên ngay cả khi chưa đốt thì nhang thảo dược độc hại cũng đã rất thơm. Và khi thắp lên thì hương thơm đậm đặc, rất nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.
  • Màu sắc: Có màu sắc rất sặc sỡ như vàng hay đỏ, do các nhà sản xuất chủ ý tẩm phẩm màu để tạo sự bắt mắt, thu hút người mua.
  • Khói nhang: Các loại khói này sẽ tạo cảm giác rất khó chịu, gây cay mắt và ho ngay khi tiếp xúc.
  • Tàn nhang: Thường cuốn tàn rất cong và giữ lâu trên thân sau khi cháy, do tăm nhang đã được ngâm trong các loại axit, khi cháy sẽ sản sinh các chất có hại, có thể gây giảm sút thị lực và ngộ độc.

Công ty HITA cung cấp dòng nhang Thiền Vô Ưu với các loại nhang sau:

Nhang Thuốc Nam

Nhang sạch thảo dược ngăn chặn những tác hại sức khỏe khi sử dụng nhang hóa chất 3
NHANG THIỀN VÔ ƯU | NHANG THẢO MỘC | NHANG THẢO DƯỢC| NHANG DƯỢC LIỆU| NHANG SẠCH | NHANG TRỊ LIỆU

Nhang Thuốc Bắc

Nhang thuốc bắc có tăm
Nhang thuốc bắc có tăm

Nhang Khuynh Diệp

Nhang thiền Vô Ưu khuynh diệp
Nhang thiền Vô Ưu khuynh diệp

Hương Vòng Nam Dược

Hương Vòng Nam Dược - Nhang Sạch thảo dược

Quà tặng Vô Ưu

Nhang thiền Vô ưu HITA - Nhang Sạch Thảo Dược
Nhang thiền Vô ưu HITA – Hương Vòng Nam Dược