Giải mã bí ẩn về cà phê đối với sức khỏe

Viện Dinh Dưỡng thuộc khoa Sức Khỏe của trường Harvard vừa cho ra kết quả thú vị từ cuộc nghiên cứu mới nhất về cà phê nguyên chất trên website chính thức của Viện.

Trường Harvard đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 150,000 người trong vòng 18 – 25 năm,theo dõi lối sống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của họ, trong đó quan trọng nhất là thói quen uống cà phê. Kết quả đáng ngạc nhiên khi nhận ra rằng việc sử dụng cà phê không có một mối liên hệ nào với việc tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh tim.

Cà phê sạch nguyên chất
Thậm chí có những người uống 3 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày đạt được sự minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đối với mọi người, kết quả nghiên cứu này chứng minh rõ ràng cà phê không có tác hại lớn nào đến với cơ thể như người ta vẫn đổ oan cho cà phê bấy lâu nay.

Có thể bạn quan tâm:  Cà phê và bảy lợi ích cho sức khỏe

Trước đây mọi người vẫn đánh đồng uống cà phê là một thói quen xấu tương tự nhưn thuốc lá và bia, rượu. Do đó họ nỗ lực nghiên cứu đã chỉ ra mọi người muốn tăng cường sức khỏe thì nên có 1 lối sống lành mạnh ăn các loại đậu, trái cây, tập thể thao đều đặn và nói không với thuốc lá.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống cà phê hằng ngày giúp cơ thể chống được một số nguy cơ về tiểu đường, ung thư gan, xơ gan, tim và bệnh Parkinson. Kết quả này là một dấu hiệu đáng mừng cho những người yêu thích cà phê.

Việc nghiên cứu cà phê không đơn giản như nghiên cứu các loại thức ăn thức uống thông thường. Đôi khi có nhiều người có thói quen hút xì gà, không tập thể dục hoặc ăn uống không khoa học, và họ đổ lỗi cho những vấn đề sức khỏe vào cà phê thay vì lối sống của họ.

Cà phê giúp người dùng tỉnh táo, tập trung và thông minh hơn, đó cũng là lý do vì sao cà phê vừa là di sản văn hóa của nhân loại, vừa là sản phẩm nông nghiệp có giá trị thương mại và kinh tế to lớn. Do đó các tín đồ cà phê hãy yên tâm tận hưởng cà phê nguyên chất hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Cà phê ủ lạnh (Cold Brew Coffee) - Chạy Theo Xu Thế

Bài gốc: CoffeeTree

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.