Uống cà phê khiến đời đẹp hơn

Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì một ngày trung bình có 3.000 người tự sát trên toàn thế giới. Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người đưa ra quyết định dại dột này: cảm thấy cuộc sống bế tắc không lối thoát, đời có màu u ám, mắc các bệnh về thần kinh… Thế nhưng theo các nhà nghiên cứu tại ĐH Harvard, con người ta có thể thay đổi cảm nhận tiêu cực về thế giới chỉ bằng một tách cafe nóng.

Uống cà phê khiến đời đẹp hơn
Các chuyên gia đã tiến hành một nghiên cứu có quy mô khổng lồ với 200.000 người, được thực hiện trong 20 năm. Các khoa học gia theo dõi và đánh giá tỷ lệ tự sát giữa những người uống cafe và những người không uống. Kết quả cho thấy, những người uống ít nhất một cốc cafe mỗi ngày giảm gần 50% nguy cơ tự sát.
Theo đánh giá của các nghiên cứu viên, điều này có liên quan trực tiếp đến caffeine – một chất rất phổ biến có trong cafe. Caffeine đã đóng vai trò giống như một loại thuốc chống trầm cảm, kích thích não bộ sản xuất nhiều chất truyền dẫn thần kinh (neurotransmitters) khiến con người ta hưng phấn hơn.
Uống cà phê khiến đời đẹp hơn
Tuy nhiên, uống quá nhiều cafe sẽ phản tác dụng. Một nghiên cứu khác cho thấy, nếu bạn uống từ nhiều hơn 8 tách cafe mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ tự sát hoặc tự gây tổn thương. Các nhà khoa học khuyên rằng, chỉ nên uống từ 1 – 4 tách cafe mỗi ngày, vì xét cho cùng, loại “thuốc” kì diệu này chỉ có tác dụng trong mức độ nhất định mà thôi.
Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Listeverse, Health Land, Wikipedia…

Bài gốc: CoffeeTree

Có thể bạn quan tâm:  Làm đẹp tuyệt vời từ bã cà phê