Cách cảm nhận năng lượng tích cực và tiêu cực như thế nào? vì sao ta phải cảm nhận ?

Giống như một máy tính lưu trữ các tập tin , não có thể lưu trức những suy ghĩ tích cực và tiêu cực. Mặc dù, bạn không thể nhớ hết những suy nghĩ này mỗi ngày nhưng chúng vẫn tồn tại trong não và có thể “mở” ra bất cứ lúc nào.

Năng lượng tiêu cực đến từ cuộc sống thông qua những suy nghĩ, lời nói , hành động và phản ứng. Tuy nhiên, việc chăm sóc tốt cơ thể và tinh thần sẽ giúp chống lại ảnh hưởng của suy nghĩ tiêu cực. Các cảm nhận năng lượng tích cực đóng một vai trò quan trọng đối với tinh thần , cho dù được thực hiện bằng nội tâm hay bên ngoài, việc chọn cách nào phù hợp với bạn nhất là quan trọng.

BẢO VỆ TÂM TRÍ

Cách cảm nhận năng lượng tích cực và tiêu cực
Cách cảm nhận năng lượng tích cực và tiêu cực

Năng lượng tiêu cực bắt đầu từ tâm trí. Do đó, hãy bảo vệ tâm trí của bạn thông qua lắng nghe:

  • Lắng nghe một cách nghiêm túc: Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta thường nghe thấy những gì mình tin, vì thế quan trọng là hãy  lắng nghe nghiêm túc với một bên tai
  • Lắng nghe có chọn lọc: các tin tức, âm nhạc , cuộc trò chuyện của những người khác có thể hình thành một suy nghĩ. Thức tế là điều này có ảnh hưởng như một cuộc đối thoại trực tiếp với một ai đó. Thế nhưng, khi ngưng suy nghĩ tiêu cực bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn một chút và bớt cảm thấy tiêu cực hơn một chút.
  • Lắng nghe bằng mắt: hãy nhìn những gì bạn thấy. Những suy nghĩ tiêu cực có thể đi vào tâm trí thông qua các hình ảnh trên tivi, từ tạp chí và trên máy tinh của bạn. Do vậy , hãy che giấu sự tiêu cực “ẩn nấp” trong những phương tiện truyền thông xã hội, xem các chương trình có tính tích cực và đọc các tạp chí giúp truyền cho bạn nguồn cảm hứng.
Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu thêm về hạt macca và công dụng

GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Tuy không phải lúc nào những người suy nghĩ tích cực cũng luôn hạnh phúc nhưng ít ra cũng đem đến cho bạn năng lượng tích cực hơn so với tiêu cực. Qua xem xét 16 nghiên cứu về ứng dụng các kỹ thuật tâm lý tích cực đối với những bệnh nhân ung thư vú, cadcs nhà nghiên cứu Trường Đại học Barcelone, Tây Ban Nha, phát hiện biểu hiện cảm xúc tinh thần tích cực rất hữu ích cho sức khoẻ của người bệnh.

Những bệnh nhân ung thư vú có sử dụng các kỹ thuật trị liệu tích cực có dấu hiệu cải thiện chất lượng cuộc sống, cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn, dù đang có vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Vậy nên, hãy tránh xa những người tiêu cực, tiếp xúc với những người tích cực để cải thiện tâm trạng và tăng khả năng nhận biết giữa năng lượng tích cực và tiêu cực.

TÌM SỰ YÊN TĨNH

Tìm kiếm bất cứ điều gì bạn cảm thấy yên tĩnh, cho dù là hít thở thật sâu. Tránh xa điện thoại, máy tính, tivi và những cuộc trò chuyện. Không để tiếng ồn và tiêu cực “nhấn chìm” bạn, dù chỉ trong vài phút đồng hồ. Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi nếu “lạm dụng” sẽ càng khao khát sự yên tĩnh hơn. Cách tốt nhất là chấp nhận thực tại và tìm một vài giây phút yên tĩnh trong thế giới hỗn loạn.

Có thể bạn quan tâm:  Cold Brew Coffee - Những Điều Bạn Cần Biết

CÓ QUAN ĐIỂM CỞI MỞ

Suy ghĩ tiêu cực gia tăng khi bạn tập trung nhiều vào bản thân, những thử thách và người khác, từ đó hạn chế tiềm năng cả bản thân. Còn khi quan điểm của bạn là một mạng lưới xã hội mạnh mẽ, bạn sẽ tiếp tục phát triển. Bởi đó là những trải nghiệm mới đi kèm  với hoạt động và xã hội, giúp mở rộng quan điểm của bạn.

Bạn không thể kiểm soát những gì người khác nói, nhưng có thể chọn lựa cách xử lý chúng. Sự chọn lựa được dựa trên quan điểm của bạn. Quan điểm càng rộng mở, cơ hội để chọn lựa những phản ứng tích cực và tạo ra năng lượng tích cực sẽ càng nhiều.

– Theo Power of Positivity

CÔNG TY HITA có cung cấp nhang thảo mộc thảo dược giúp thư giãn và giải stress:

NHANG THUỐC NAM – NHANG THIỀN VÔ ƯU

NHANG THUỐC BẮC – NHANG THIỀN VÔ ƯU