3 công thức làm đẹp “từ đầu đến chân” với cà phê thần dược

Đã từ lâu cà phê đã được coi như một đồ uống được ưa chuộng. Nhưng cho đến nay, công dụng của nó được biết đến nhiều hơn ngoài là một thức uống ngon có khả năng thúc đẩy chống oxi hóa não, cà phê còn là một sản phẩm làm đẹp hữu hiệu cho phái yếu. Cà phê có thể trở thành một loại tẩy da chết tuyệt vời, làm mặt nạ, và có thể làm giảm cellulite (một loại mỡ dưới da đặc biệt là dưới da mông và đùi) làm bóng tóc, thậm chí làm sáng màu tóc. Cùng tìm hiểu các cách chăm sóc da với cà phê nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Tuần Lễ Đồng Giá

1. Cà phê cho khuôn mặt bạn

Tẩy da chết:

Là một trong những loại tẩy da chết, bã cà phê có thể làm sáng da. Dùng 3 thìa bã cà phê, một thìa đường nâu (bạn có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào việc bạn muốn ma xát nhiều hay ít), sau đó cho thêm một thìa dầu tự nhiên (dầu dừa, ô liu hay hạnh nhân). Mát xa hỗn hợp lên da mặt sạch, sau đó rửa sạch lại bằng nước  ấm sẽ cho bạn một làn da tươi sáng ngay lập tức.

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 7

Mặt nạ dưỡng da:

Để có một làn da săn chắc, dùng 2 thìa cà phê xay, hai thìa bột ca cao, 3 thìa sữa chua, một thìa mật ong. Trộn chúng lại với nhau và bôi một lớp mỏng hỗn hợp lên mặt. Hãy đợi 15 – 20 phút sau đó hãy rửa sạch.

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 8

2. Cà phê cho cơ thể bạn

Làm giảm mỡ thừa dưới da:

Bã cà phê có thể làm giảm sự xuất hiện của mỡ dưới da. Hãy trỗn một hỗn hợp gồm 2 phần bã cà phê với 1 phần nước, cho thêm 3 – 4 giọt dầu trà xanh. Nhúng một miếng xơ muớp hoặc khăn vào hỗn hợp và mát xa đều lên da để làm tăng tuần hoàn máu, làn da sẽ mịn mượt hơn, kết cấu tốt hơn sau khi tắm lại bằng nước sạch.

Có thể bạn quan tâm:  Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 9

Tẩy da chết cho cơ thể:

Dùng ½ chén cà phê xay trộn với ¼ chén đường nâu. Cho thêm dầu ô liu hay dầu dừa và 1 thìa bột quế, sau đó bắt đầu chà lên da. Chất cafein trong cà phê sẽ giúp loại bỏ các lớp dầu thừa và bụi bẩn không mong muốn và sẽ bong đi lớp da chết.

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 10

3. Cà phê cho tóc của bạn

Cà phê làm “mặt nạ” ủ tóc:

Bạn có thể cho cà phê đen nguội vào bình phun sương, sau đó xịt dung dịch lên tóc và để 30 phút rồi gội đầu để cho một mái tóc đen óng mượt… Chất cafein làm tăng tuần hoàn cho da đầu, giúp giảm rụng tóc. Xịt cà phê lên tóc giúp tăng độ màu cho tóc. Bạn nên đội mũ tắm trong khi dưỡng tóc bằng cà phê để tránh làm bẩn đồ cũng như quần áo.

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 11

Để tóc thêm sáng bóng và mượt, bã cà phê có thể tẩy lớp da chết và cũng kích thích da đầu. Cực kì đơn giản, hãy cho (khoảng1/4 lượng dầu xả) bã cà phê vào dầu xả của bạn. Bôi hỗn hợp lên đầu và nhẹ nhàng mát xa da đầu trong vài phút sau đó gội lại bằng nước.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Cold Brew Đơn Giản Tại Nhà

3 công thức làm đẹp "từ đầu đến chân" với cà phê thần dược 12

Tẩy da chết cho da đầu:

Để tóc thêm sáng bóng và mượt, bã cà phê có thể tẩy lớp da chết và cũng kích thích da đầu. Cực kì đơn giản, hãy cho (khoảng1/4 lượng dầu xả) bã cà phê vào dầu xả của bạn. Bôi hỗn hợp lên đầu và nhẹ nhàng mát xa da đầu trong vài phút sau đó gội lại bằng nước.

Bài gốc: CoffeeTree

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.